Nguồn gốc ý nghĩa ngày Halloween 31/10

Mục lục

Halloween là lễ hội có nguồn gốc từ phương Tây, cho đến nay được giới trẻ nhiều quốc gia trên thế giới tổ chức vui chơi. Halloween năm 2018 vào thứ tư, ngày 31 tháng 10.

Đôi chút nguồn gốc lễ hội Halloween

Nguồn gốc của từ “Halloween” lần đầu tiên được chứng thực vào thế kỉ 16. Trải qua thời kì lịch sử từ gốc Halloween là All Hallows’Eve, có nghĩa là “đêm trước Ngày lễ các thánh”. Cho tới nay thì rút gọn cách đọc “Hallowe’en” thành Halloween

Theo một số truyền thuyết đề lại, Halloween diễn ra vào ngày đầu tiên của tháng 11, tháng cầu cho các linh hồn đã qua đời. Từ “Halloween” được viết rút gọn từ “All Hallows’ Eve”. Một số tài liệu khác chỉ ra rằng người Celtic ở Ai-len ngay từ thế kỷ 5 TCN đã có truyền thống kỉ niệm ngày này vào ngày 31/10 như một nghi lễ chào mừng năm mới.

Hằng năm cứ đến ngày 31/10, nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt khu vực Âu Mỹ cả người lớn và trẻ nhỏ đều háo hức tổ chức vui chơi lễ hội Halloween.

Có nhiều hoạt động vui chơi trong lễ hội như là trick-or-treat, dự tiệc hóa trang, đốt lửa, khắc bí ngô- khoai tây, đớp táo, các trò đùa cợt, xem phim hoặc kể chuyện kinh dị.

Ở Việt Nam, Halloween được giới trẻ đón nhận khá hân hoan đặc biệt giới trẻ tại các khu vực thành thị. Trong ngày này các bạn trẻ thường hóa trang thành những nhân vật kinh dị, tham gia vào đêm hội hóa trang, vui chơi …

>>> Tham khảo ngay địa điểm vui chơi Halloween tại Hà Nội năm 2018

Ý nghĩa ngày lễ Halloween

Nguồn gốc ban đầu là hoạt động tôn giáo, mang nét gần giống với rằm tháng 7 tại một số nước phương Đông. Hiện nay lễ hội mang ý rông khắp nên nó đơn giản với những hoạt động vui chơi. ít người tìm hiểu ý nghĩa của nó.

Ý nghĩa giáo dục

Ý nghĩa giáo dục đúc rút ra từ chính câu chuyện cuộc đời anh chàng Jack.

Trong cuộc đời, Jack không ít lần chơi khăm quỷ tuy nhiên qua đó chúng ta cũng sẽ cảm nhận đước sự sằng phẳng, giữ lời hứa, ân đền – oán trả.
Thông qua câu chuyện khuyên con người không nên có tính ma quỷ (hiểu theo nghĩa bóng việc làm ma quỷ là sự xấu xa, lừa lọc, không giữ lời hứa, làm cho người khác sợ hãi…). Hành động ma quỷ, hay qua lại ngao du với ma quỷ sẽ dễ dàng đi vào con đường tối tăm, tội lỗi.

Ý nghĩa nhân bản

Cũng qua câu chuyện về cuộc đời anh chàng Jack người ta thêu dệt nên nhân cách cũng như thế giới của Jack sau khi từ biệt cõi trần. Jack bị Thiên Đường và Địa Ngục từ chối và từ đó Jack trở thành một hồn ma lang thang.

Với đó người trên dương thế kỉ niệm một ngày để Jack có thể trở về dương thế, vui chơi thỏa thích (Điều nay khá tương đồng với ngày răm tháng 7).

Sau ngày lễ Halloween là khoảng thời gian bắt đầu Tuần Tam nhật Các Thánh (theo Kitô giáo Latinh). Khoảng thời gian này người sống dành để tưởng nhớ những người thân đã khuất, các vị thánh, các vị tử đạo…

>>> Các bạn có thể tham khảo thêm Hình tượng quả bí ngô mặt cười trong đêm Halloween.

Sản phẩm mới

Tin tức

Dịch vụ giặt thảm

Thảm trải sàn tuy rất đẹp và sang trọng, nó làm tôn lên vẻ đẹp của căn phòng là một

Dịch vụ giặt rèm cửa

Công ty Vũ Gia chúng tôi hoạt động trong ngành sản xuất hộp đựng giấy vệ sinh cuộn lớn và đồng cung

Dịch vụ giặt là

Có bao giờ bạn về nhà trong tình trạng không còn muốn động chân tay vào bất kì việc gì,