Ngày 14 tháng 2 là ngày gì

Mục lục

Ngày 14 tháng 2 hằng năm dù không phải chính thức là ngày lễ tình nhân của Việt Nam, tuy nhiên nhiều bạn trẻ vẫn tìm kiếm những món quà ý nghĩa dành tặng cho đối phương.

Ngày 14 tháng 2 hay ngày lễ Tình nhân – Valentine’s Day. Nó được lấy theo tên của vị thánh Valentine một trong số những vị thánh tử vì đạo Kitô giáo đầu tiên – đây cũng là ngày mà cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa.

Ngày lễ tình nhân luôn được rất nhiêu bạn trẻ quan tâm đặc biệt. Có thể gọi đây là ngày mà các bạn thể hiện tỉnh yêu của mình với đối phương bằng những tấm thiệp Valentine, những gói quà hay những bóa hồng hình trái tim.

Trước đây ngày Lễ tình nhân được tổ chức tại các quốc gia Bắc Mỹ và Châu Âu. Cho tới ngày nay các quốc gia trên thế giới đều đón nhận ngày này như một ngày lễ tình nhân trọn vẹn.

Trong vài năm trước đây và còn nhiều bạn trẻ hoài nghi về “ai sẽ được nhận quà từ ai”. Tuy nhiên nếu ai từng biết về truyền thuyết về ngày 14 tháng 2 đều sẽ biết rằng người con trại sẽ là người tặng quà cho người con gái mình yêu thương.

Việc con gái tặng quà cho người con trai mình thích trong ngày 14 tháng 3 và sau đó đúng một tháng ( ngày 14 tháng 3) người con trai sẽ hồi đáp cho người con gái bằng món quà tương xứng hoặc không. Người ta thường gọi đây là Valentine trắng và nó có nguồn gốc tại Nhật Bản.

Kết

Suy cho cùng thì ngày 14 tháng 2 là ngày để cho các bạn trẻ thể hiện tình cảm của mình đối với người mình thích, đó cũng là dịp để cửa hàng đồ lưu niệm, cửa hàng hoa thêm đắt khách. Nói vui là vậy nhưng nếu bạn thực sự yêu quý ai đó thì đừng ngại tặng quà cho đối phương, đừng nghĩ rằng ai sẽ người nhận và ai sẽ là người tặng.

Sản phẩm mới

Tin tức

Dịch vụ giặt thảm

Thảm trải sàn tuy rất đẹp và sang trọng, nó làm tôn lên vẻ đẹp của căn phòng là một

Dịch vụ giặt rèm cửa

Công ty Vũ Gia chúng tôi hoạt động trong ngành sản xuất hộp đựng giấy vệ sinh cuộn lớn và đồng cung

Dịch vụ giặt là

Có bao giờ bạn về nhà trong tình trạng không còn muốn động chân tay vào bất kì việc gì,