Ngẫm

Mục lục

Trong dòng đời của bạn, có một phút giây nào bạn lặng người nghĩ về những việc mình đã làm được và không làm được hay chưa? Đã có lúc nào trong cuộc đời có những phút giây thật đẹp mãi mãi không thể quên nhưng cũng có khoảng thời gian ta muốn quên đi thật nhanh.

Cuộc sống hằng ngày muôn hình vạn trạng, sẽ thật khó để đem nó ra so sánh với bất kì điều gì. Với nó so sánh không khác gì lấy cái hữu hạn để đong đếm cái vô hạn.

Là một người bình thường từ nhỏ cho tới khi phương trưởng. Có một công việc để làm sau đó lập gia đình có thêm thành viên mới là cả một quá trình dài, rất dài. Nếu có đủ những yếu tố như vậy bạn đã thấy hạnh phúc chưa?

Tôi tin nhiều bạn nói như vậy là đủ, ý kiến trái chiều hẳn là không đủ rồi (phần nào còn lại hẳn là ý kiến khác nhỉ). Dù là đủ hay không đủ nhưng thực tế là bạn sẽ vẫn tiếp tục công việc trong hôm nay và mong chờ món quà ở ngày mai. 

Trong cuộc sống mỗi con người không ai là không có cho mình những người bạn, dù ít hay nhiều những người bạn đó luôn có một ý nghĩa riêng, một chút gia vị thêm thắt cho cuộc sống của bạn có nghĩa riêng biệt.

Tôi biết và bạn cũng biết, cuộc sống thật “chán” khi chỉ có ta với nồng nàn, không có bạn bè để sẻ chia cũng là một cục thiệt thòi cho chính người không có bạn. Dù sống trong nhung lụa hay nghèo khó thì bạn sẽ luôn tìm được một người bạn cho mình. 

Cho tôi hỏi bạn một câu hỏi đơn giản. Bạn đã bao tuổi đã đạt được bao nhiêu và mất bao nhiêu?

Sống trên đời chả có gì vĩnh cửu.

Tình bạn không có sang hèn, không phải do tiền tài, không phải nhan sắc đơn giản đó chỉ là sự chân thành giữa người với người. Tự bản thân luôn tồn tại các mối quan hệ dù trong công việc, bạn bè, gia đình, với xã hội tuy nhiên nếu biết cho đi nhiều hơn bạn sẽ được nhiều hơn từ chính những thứ mà bạn cho đi đó. 

Khi say mới biết ta yêu ai,
Khi bệnh mới biết là ai yêu mình,
Khi đứng lên bạn bè sẽ biết ta là ai.
Khi ngã xuống ta sẽ biết ai là bạn, là bè.
Tiền tài, địa vị cũng sẽ tan
Cao sang, danh vọng cũng sẽ tàn 
Phấn son, nhan sắc đâu còn mãi
Chỉ có chân thành tồn tại với thời gian 

 

Nguồn bài thơ: Sưu tầm

Sản phẩm mới

Tin tức

Dịch vụ giặt thảm

Thảm trải sàn tuy rất đẹp và sang trọng, nó làm tôn lên vẻ đẹp của căn phòng là một

Dịch vụ giặt rèm cửa

Công ty Vũ Gia chúng tôi hoạt động trong ngành sản xuất hộp đựng giấy vệ sinh cuộn lớn và đồng cung

Dịch vụ giặt là

Có bao giờ bạn về nhà trong tình trạng không còn muốn động chân tay vào bất kì việc gì,