Lý do thành công của về nhà đi con

Mục lục

Tới thời điểm hiện tại, Về nhà đi con đã đi gần hết chặng đường của mình. Đánh giá về thành công của bộ phim hẳn không phải nằm ở những tình tiết gay cấn, giật gân nhưng lại thành công chính bởi sự giản dị, đời thường.

Bộ phim kể về câu chuyện gia đình ông Sơn và 3 cô con gái. Mồ côi vợ từ khi vợ sinh con út (Dương) ông một thân một mình nuôi ba người con “lắm trò nhiều chiêu” khiến ông nhiều phen bối rối, lo âu… đôi khi là bất lực.

Khai thác chủ đề gia đình

Xoay quanh chủ để gia đình hiện đại chắc hẳn không ít khán giả thấy đâu đó lơ lớ hình ảnh bản thân trong từng vai diễn. Trong bộ phim eclip làm phim truyền tải được nhiều khía cạnh con người xa hội thông qua từng lớp nhân vật.

Phim về khía cạnh gia đình, có rất nhiều xung đột xẩy ra trong cuộc sống, với nhiều tình huống và lớp truyền tải nhân vật mà qua đó thể hiện được giá trị của gia đình.

Người xem có thể dễ nhận thấy những biến cố gia đình trong phim đã gần hơn với thực tế ngoài xã hội. Tuyến nhân vật không chỉ là một hình mẫu lý tưởng xấu hay tốt xuyên suốt cả bộ phim, có thể nhân vật trong phim con người hơn.

Những câu truyện trong phim được đan xem lẫn nhau một cách nối tiếp chứ không kéo dài lê thê mãi.

Thông qua hình ảnh gia đình gần gũi, bình dị, thân thuộc nhất. Bộ phim truyền đạt ý nghĩa vô cực ý nghĩa một gia đình cho mỗi thành viên. Đây cũng là cách nhẹ nhàng để gửi gắm thông điệp tới mọi khán giả xem phim.

Xây dựng nhân vật

Rõ ràng thành công của một bộ phim không chỉ nằm ở kịch bản xuất sắc mà còn nằm ở nhiều khía cạnh khác nữa. Có thể nói dàn diễn viên trong “Về nhà đi con” rất tròn vai trong từng nhân vật.

Phim kể về gia đình ông Sơn và 3 cô con gái. Tuy 3 cô con gái có các tính khác nhau nhưng trên hết các cô đều dành tình cảm rất đặc biệt cho bố Sơn của mình.

Chị cả Huệ là người một người vợ phụ nữ cả đời chịu những thiệt thòi. Phải thay mẹ chăm sóc em từ nhỏ, phải ngậm ngùi chia tay mối tình đầu, phải mất đi đứa con chưa kịp thành hình, phải sống chung với một ông chồng vũ phu, bạo lực,… hỏi trên đời còn bất hạnh nào mà Huệ chưa từng trải qua? Sau khi ly hôn Khải, Huệ vẫn chưa được sống cho bản thân mình, cô phải chăm sóc bố và em út, phải canh cánh trong lòng về hạnh phúc của Thư.

 

Chị hai Thư là người có tính cách vô cùng đa dạng, đầu tiên phải kể đến là rất thẳng thắng với chính bản thân và mọi người, có khi thì lươn lẹo giỏi ứng biến, khi thì ganh đua, sốc nổi đấu đá không chịu thua thiệt. Thư chuyển từ một nhân vật luôn thích tranh đấu sang chuyển qua nhân vật điềm đạm hơn, không thích ganh đua, bỏ qua ngang bướng tuổi trể để giành hết cho con và gia đình. Bên cạnh đó không ít lần Thư nghen ngào khi chịu ấm ức bởi người chồng trăng hoa.

Em gái út Dương, là người có tính tình ương bướng, lồi lõm, bất cần đời sẵn sàng gây hấn bất kì ai, mạnh mẽ đón nhận phản kích của đối phương. Ngoài ra Ánh Dương luôn tự tin trong việc mình làm, có chút hơi hướng hài hước và bạo lực đặc biệt rất nghiện game với phong cách rất tomboy. Đó là vài nét đặc trưng bề ngoài của Dương. Bên trong cô út lại là người luôn tự ti mình thiếu thốn tình cảm của mẹ, cũng không được bố thấu hiểu. Vì vậy mà cô nàng nhiều khi thấy mình bị tổn thương, buồn bã và tủi thân sau nhiều lần cãi nhau với bố.

Diễn xuất nhân vật

Nếu như bạn là phan hâm mộ về nhà đi con bạn sẽ đề cử cho ai là diễn viên xuất sắc nhất.

Có lẽ thành công nhất, tròn vai nhất trong phim không thể không nhắc đến vai diễn ông bố Sơn và cô con gái Thư.

Ông Sơn do nghệ sĩ Trung Anh vào vai. Đây là vai diễn khó thể hiện nhiều tâm trạng nội tâm của ông bố sống trong cảnh gà trống nuôi con suốt 20 năm.

Vãi diễn nội tâm đầy khắc khổ, day dứt, hy sinh, “Giờ đây bố chẳng có gì ngoài tình thương các con” được nghệ sĩ thể hiện một cách đầy đủ chân thực nhất.

Càng về cuối phim người xem càng nhận thấy tình thương yêu của người cha  “quốc dân” thực sự vĩ đại dành cho các con.

Vai diễn “Thư” được diễn viên trẻ Bảo Thanh thủ vai. Đây là vai diễn đa dạng trong diễn biến tâm lý, tính cách khá mạnh mẽ.

Về nhà đi con cũng đánh dấu bước hoàn thiện hơn trong sự nghiệp diễn của Bảo Thanh. Trong nhiều phân đoạn thể hiện tâm lý, dù buồn bã, đau khổ nhưng vẫn thể hiện được Thư ương bướng, bất cần, có phần thể hiện cái tôi rất cao.

Đây có thể là tính cách tự lập sớm phù hợp với hoàn cảnh mẹ mất sớm và là mẹ trong một cuộc hôn nhân không vừa ý.

Ngoài hai gương mặt nổi bật hơn trong gia đình ông Sơn hai gương mặt Huệ và Ánh Dương cũng để lại nhiều ấn tượng qua vai diễn.

Sự xuất hiện các nhân vật mới tạo kịch tính mới cho phim

Xuyên suốt bộ phim có nhiều nhân vật phụ tham gia vào các điểm nóng trong cuộc đời các nhân vật.

Toàn bộ phim các nhân vật phụ chia làm hai dạng

Dạng thứ nhất xuất hiện toàn phim nhưng ít. Các phân vai đó thành công nhất cho đến thời điểm hiện tại là Linh bạn Thư.

Dạng thứ hai là các diễn viên phụ tham gia vào một phần trong phim như vai Khải, Liễu, người yêu cũ của Huệ…

Nhìn chung các vai diễn phụ vào phim tạo thêm kịch tính cho phim.

Tổng kết lại, những vai phụ thành công trong phim có thể kể đến như Khải vũ phu, Nhã tiểu tam, Liễu cô hồn, Linh đánh ghen, Dũng thích vợ bạn, bà Hạnh bán hoa, con bà Hạnh bán hoa….

Spoiler

Đường tới thành công có rất nhiều con đường và có lẽ thành công của Về nhà đi con một phần không nhỏ tới từ những spoiler.

diễn biến trong phim được các diễn viên tiết lộ một phần giúp về nhà đi con thêm thành công

Hàng loạt các diễn viên trong phim luôn tiết lộ đôi chút tình tiết trong phim khiến khan giả thêm phần tò mò về những nội dung mới.

Từ thành công trong vai diễn các diễn viên cũng trở thành những chuyên viên quảng cáo cho chính bộ phim mình tham gia, đó là cái đứng sau sự thành công từ cả hai phía.

Dù sao thì bộ phim chưa kết thúc và tiếp tới đây chắc sẽ có nhiều bộ phim Việt khai thác về chủ đề gia đình.

Sản phẩm mới

Tin tức

Dịch vụ giặt thảm

Thảm trải sàn tuy rất đẹp và sang trọng, nó làm tôn lên vẻ đẹp của căn phòng là một

Dịch vụ giặt rèm cửa

Công ty Vũ Gia chúng tôi hoạt động trong ngành sản xuất hộp đựng giấy vệ sinh cuộn lớn và đồng cung

Dịch vụ giặt là

Có bao giờ bạn về nhà trong tình trạng không còn muốn động chân tay vào bất kì việc gì,